DANH MỤC SẢN PHẨM

Camera hành trình: Những câu chuyện chưa kể

01-08-2019 Đăng bởi Lê Thị Dư

Xung quanh sự tiện ích của camera hành trình là vô số những chuyện bi, hài lẫn lộn.

Cách đây hơn một năm, phong trào chơi “mắt diều hâu” cho ô tô bắt đầu manh nha xuất hiện. Đầu tiên là những chiếc camera hành trình từ Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi đến loạt hàng giá rẻ từ Đài Loan, Trung Quốc khiến thú vui lắp camera ngày càng rẻ và phổ cập hơn. 

Câu chuyện số 1: Kẻ cắp gặp bà già

Giao thông ở Việt Nam thường có “quan niệm dân gian” là nhỏ đúng lớn sai. Trâu húc phải bò thì không biết tính sao chứ trâu húc phải lợn thì lỗi này phải mang trâu ra thịt. Đi ô tô cũng vậy, giữa khung đường đông như mắc cửi, chẳng biết lúc nào nghe tiếng “cạch”, xe xước xót đã đành, tự dưng có xe máy ngã ra, tài xế nào cũng thấy lo lo. 

Tài xế từ ngày có camera hành trình thì rất cẩn thận, lắp trước, lắp sau, có người còn lắp cả camera bên hông, an toàn tuyệt đối. Có sai thì cũng biết quá trình, lỗi của ai mà xử. Chứ cứ bị đè nén như trước thì dần dần đám tài xế chắc cũng chẳng dám đi ra ngoài đường nữa. 

Chưa kể vài chuyện ăn vạ dọc đường, Chí Phèo thời nay cứ chờ ô tô đi qua là “cảm tử phi ngang” nằm giữa đường thì chỉ có thất nghiệp. Có vài cao thủ còn mặc kệ cho diễn viên trổ tài cả tiếng rồi mới lôi ghi hình ra làm bằng chứng. 

Câu chuyện số 2: “Đồng chí phải xin lỗi tôi!”

Từ ngày có camera hành trình, dân đi xe cũng tự tin hơn hẳn khi bị cảnh sát giao thông vẫy lại, nếu đi đúng tất nhiên không có gì phải lo. Các đồng chí cảnh sát giao thông không phải lúc nào cũng đứng ở vị trí quan sát tốt nên việc bắt nhầm cũng xảy ra không hiếm. Thông thường sau khi xem xét chứng cứ, lái xe thường được cho đi ngay. 

Nhưng anh bạn tôi thì thuộc diện “dữ dằn” hơn. Chuyện là khi đi rẽ trái qua cầu Mai Động, xe bị vướng 2 chiếc xe tải, đến khi rẽ được thì đèn đã chuyển đỏ. Xe chúng tôi bị vẫy vào để kiểm tra giấy tờ vì lỗi vượt đèn đỏ. Anh bạn tôi trình bày một hồi, những các đồng chí thuộc cơ quan công quyền vẫn khăng khăng xe đi sai. Đến khi lôi đoạn camera ra để làm bằng chứng, chúng tôi mới chứng minh được xe đúng luật. Chưa hết, sau khi được “mời đi” anh còn kiên quyết bắt các 2 anh chiến sĩ trẻ phải xin lỗi vì đã làm mất thời gian của dân. 

Câu chuyện số 3: Hồi mã thương

Nếu các tài xế hả hê với những chiến tích của camera hành trình thì những bà vợ hóa ra lại thành thạo trong việc sử dụng đòn “gậy ông đập lưng ông”.

Camera hành trình không những ghi lại toàn bộ quãng đường đi mà còn có khả năng ghi âm ở bên trong xe. Nghi ngờ anh chồng bồ bịch, bà chị dâu tôi rút quỹ đầu tư 5 triệu cho chồng chiếc camera hành trình, hẳn HD độ phân giải cao. Anh chồng hí hửng lắm mà không biết bà chị đang nghe từng đoạn ghi âm xem chồng  đi đâu, làm gì sau giờ làm. 

Cuối cùng thì đoạn nói chuyện tình tứ của đôi tình nhân cũng đã nằm trong tay chị. Anh chồng được phen hú hồn suýt ra tòa, chắc cũng hết dám mèo mỡ tòm tem. 

Quả thật, có công nghệ, các bà vợ càng thêm lợi hại.

Camera hành trình có khá nhiều lợi ích khi ghi lại được tất cả lộ trình trong vài ngày của chiếc xe. Ngoài những lợi ích cá nhân, chiếc máy quay nhỏ này còn mang lại những lợi ích cho cộng đồng. Cứ thử nghĩ mỗi chiếc ô tô ngoài đường là 1 chiếc camera lưu động, vậy cướp giật, đâm chém, ngang ngược như hiện nay liệu có dám lộng hành.

Có "mắt thần" này, chính chủ xe cũng là người sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông và ở đây có thể là cả cho gia đình nữa. Với tôi, trải qua một năm đồng hành, buồn vui lẫn lộn, nhưng vẫn mong một tương lai gần tất cả các xe ô tô đều bắt buộc lắp camera hành trình.

-------------------------

Camera Lê Võ chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống camera quan sát, báo trộm báo cháy, điện năng lượng mặt trời, truyền hình mặt đất DVB T2

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AN NINH LÊ VÕ

Địa chỉ: 943 Quang Trung, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Website: www.levo.vn

Tel: (0255) 383 5678 - 0915.239.006 – 0975.468.379 -Hotline: 0919 39 35 31

Xem thêm: 

Lắp đặt camera tại Quảng Ngãi

Lắp đặt camera Wifi tại Quảng Ngãi

Lắp đặt truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB T2

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ Camera Lê Võ